6 lưu ý trong ăn uống để có sức khỏe tốt

Ăn uống là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Dưới đây là 6 gợi ý để có một sức khỏe tốt.
1. Không ăn nhiều đạm
Đạm là chất dinh dưỡng có trong rất nhiều thực phẩm. Mặc dù, cơ thể con người cần chuỗi axit amin để vận chuyển protein tái tạo, nuôi dưỡng và thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào. Tuy nhiên chỉ nên cung cấp một lượng đạm vừa đủ. Nếu cung cấp quá nhiều đạm có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Đồng thời đạm cũng là tác nhân khiến bạn tiến đến gần hơn với sự già nua.
2. Ăn uống lành mạnh
Nên loại bỏ các loại thực phẩm có nhiều hương liệu nhân tạo. Hãy ăn uống lành mạnh, sử dụng các thực phẩm có quy trình chế biến đơn giản. Nên ăn nhiều ra, trái cây cùng các loại ngũ cốc, đậu hạt mầm…
3. Không nên quan tâm tới siêu thực phẩm
Đừng quá chú tâm tới các thực phẩm chống oxy hóa hay tăng cường vitamin… Hãy chú trọng sử dụng thực phẩm tươi sống, cung cấp dưỡng chất từ thiên nhiên để giúp cơ thể khỏe mạnh, thay vì sử dụng thực phẩm đã qua chế biến.
4. Loại bỏ thực phẩm cộp mác không năng lượng
Rất nhiều người giảm cân chú tâm đến loại thực phẩm này. Trên thực tế, các chát làm ngọt nhân tạo thường chứa ít đường, ít calo tuy chúng hỗ trợ giảm cân nhưng lại tiềm tàng nhiều mối nguy hại. Chúng làm ảnh hưởng đến trung tâm não bộ, thay đổi cách trải nghiệm vị ngọt…
Thậm chí sử dụng các loại đồ ngọt nhân tạo không năng lượng còn khiến bạn dễ mắc bệnh rối loạn điều tiết đường trong máu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.
5. Các thực phẩm tránh tăng cân
Hầu hết, việc kiểm soát cân nặng đều chú trọng vào quá trình kiểm soát calo tiêu thụ, đốt cháy năng lượng thông qua bài tập thể dục. Nhiều người tin rằng, kiểm soát tốt lượng calo sẽ không làm bạn tăng cân.
Nên ăn nhiều các hạt chứa dầu, ô liu hay các chất béo bão hòa trong chocolate đen hay sữa nguyên chất để giúp đốt cháy calo.
6. Ăn thêm chất xơ
Chất xơ rất cần thiết cho cơ thể con người, chất xơ sẽ làm thay đổi bản chất của các vi khuẩn gây hại để bảo vệ cơ thể.
Các chuyên gia cũng cho rằng, chất xơ chính là thức ăn của vi khuẩn đường ruột, chất xơ tạo ra các chuỗi axit béo ngắn để hấp thu vào máu và điều hòa hệ miễn dịch, tăng kháng viêm.
Trên đây là 6 lưu ý trong ăn uống giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Hãy xây dựng chế độ ăn hợp lý để có một cuộc sống lành mạnh.

Post Your Comment Here

Your email address will not be published. Required fields are marked *