6 thói quen tưởng chừng có hại nhưng lại lợi đến không ngờ

Uống Café, ngủ nướng… luôn bị xếp vào danh sách các thói quen xấu, tuy nhiên đừng cố gắng loại bỏ chúng, bởi thực tế, café, chocolate hay ngủ nướng có thể mang đến những lợi ích không ngờ.
Trong một bài phỏng vấn mới đây, tiến sĩ Sally Norton đã nhận định rằng, một số thói quen xấu thường ngày có thể mang đến lợi ích cho sức khỏe nếu bạn biết cách sử dụng chúng thật hợp lý.
1. Nghiện caffeine
Uống café mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, tuy nhiên nó chỉ có hại nếu uống quá nhiều. Mỗi ngày bạn chỉ nên uống một vài tách để giúp đầu óc tỉnh táo, thậm chí café còn làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2.
Để tốt cho sức khỏe, bạn không nên uống café vào buổi chiều, tối bởi lượng caffeine có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.


2. Ngủ nướng
Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng với sức khỏe của bạn. Mỗi ngày, nên ngủ đủ 8 tiếng để đảm bảo não bộ hoạt động hiệu quả, không mệt mỏi, uể oải. Với những người có xu hướng khó ngủ, ngủ ít thì nên bồi thường bằng những giấc ngủ nướng vào những ngày cuối tuần.
3. Không nên quá ôm đồm
Việc cố gắng ôm đồm và xử lí nhiều việc cùng lúc sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, sức khỏe giảm sút. Chúng làm cho cơ thể bạn căng thẳng và xuất hiện thêm nhiều vấn đề như: Giấc ngủ kém, huyết áp cao, tăng cân không kiểm soát…
Do đó, nên sắp xếp các công việc thật hợp lý, không quá ôm đồm để tránh rơi vào những tình huống khẩn cấp. Hãy trì hoãn nếu có thể để giúp cuộc sống nhẹ nhàng hơn.
4. Nghiện chocolate
Chocolate là thức ăn có tính gây nghiện. Rất nhiều người cố gắng kiềm chế không dám ăn chocolate vì lo lắng chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Với phái nữ, chocolate chính là thủ phạm khiến vòng eo của chị em tăng lên đáng kể.
Tuy nhiên, hãy ăn chocolate nếu bạn muốn bởi một chút chocolate sẽ giúp cải thiện trí nhớ đồng thời tăng cường sức khỏe tim mạch. Thậm chí, nếu bổ sung đúng cách, chocolate còn giúp giảm cân hiệu quả.
5. Tiêu xài phung phí
Thay vì bo bo tiết kiệm để có tích lũy tài chính, hãy tiêu xài phung phí một chút để có thêm nhiều mối quan hệ, gắn kết bạn bè và mang đến những cảm xúc tuyệt vời.
6. Nghĩ đến bản thân
Hãy giành nhiều thời gian cho bản thân. Cách làm này sẽ giúp bản thân được thư giãn và thỏa sức tận hưởng. Hãy nhớ rằng, chỉ khi chăm sóc cho bản thân mình tốt, bạn mới có thể chăm sóc cho những người xung quanh.
Trên đây là 6 thói quen tưởng có hại nhưng lại rất tốt cho cuộc sống của bạn. Hãy áp dụng chúng đúng cách và vừa phải để phát huy tác dụng nhé.

Post Your Comment Here

Your email address will not be published. Required fields are marked *