Thực phẩm tốt và xấu đối với chiều cao của trẻ

Thực phẩm tốt và xấu đối với chiều cao của trẻ

Dinh dưỡng rất cần cho sự phát triển chiều cao của trẻ nếu được cung cấp đầy đủ các chất. Thế nhưng không phải thực phẩm nào cũng giúp bé tăng trưởng, thậm chí một số loại còn kìm hãm vóc dáng của bé. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các mẹ lựa chọn được thực phẩm tốt và xấu cho chiều cao của trẻ.

Thực phẩm tốt và xấu đối với chiều cao của trẻ
Thực phẩm tốt và xấu đối với chiều cao của trẻ

Những thực phẩm tốt hỗ trợ phát triển chiều cao
1. Nước
– Theo chuyên gia dinh dưỡng thì việc uống đủ nước mỗi ngày tùy theo độ tuổi sẽ giúp trẻ đạt được chiều cao tối ưu bằng cách thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và giúp loại bỏ khỏi các độc tố ra cơ thể. Nếu cơ thể không đủ nước, chúng sẽ bị mất nước và co lại, hoặc chúng sẽ không làm việc hiệu quả nếu bạn uống nhiều nước ngọt có gas, bia hay các đồ uống tăng lực khác.
2. Trái cây có múi
– Cam, quýt, chanh, bưởi..là những loại trái cây rất giàu vitamin C. Dưỡng chất này giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách hiệu quả. Nó không những giúp tăng trưởng chiều cao mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Nếu bé không may bị táo bón thì đây là thực phẩm rất tốt để giải quyết tình trạng này.
3. Những thực phẩm giàu canxi
– Trong các loại giàu canxi, nổi bật nhất là sữa và các sản phẩm làm từ sữa. Ngoài ra, rau lá màu xanh cũng là một nguồn cung cấp canxi dồi dào mà các mẹ nên cho trẻ tiêu thụ hằng ngày. Canxi không chỉ tốt cho thị lực của mắt và tăng cường lượng máu trong cơ thể giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.

Những thực phẩm xấu ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ
– Bạn nên tránh cho bé ăn nhiều bánh kẹo ngọt và nước ngọt vì chúng có hàm lượng chất béo cao. Chúng không chỉ kích thích quá trình chuyển hóa đường thành mỡ gây béo phì mà còn làm giảm khả năng hấp thụ canxi và các vitamin, khoáng chất khác của cơ thể.
– Ngoài ra, các đồ ăn chứa dầu mỡ cung cấp cho bé quá nhiều calo, dễ dẫn đến bệnh béo phì và hạn chế sự phát triển của các tế bào thần kinh.
– Nếu cơ thể không uống đủ nước, các đĩa đệm của cột sống sẽ mất nước và có lại. Vì thế mà mẹ nên cho bé uống đủ nước mỗi ngày để kích thích phát triển chiều cao ở trẻ.

Với những thực phẩm tốt và xấu đã nói ra ở trên thì các mẹ cần nhớ và biết cách phân chia thực đơn của con sao cho hợp lý. Nếu muốn con phát triển chiều cao tốt hơn thì các mẹ nên sử dụng thực phẩm chức năng dạng uống. Sản phẩm hỗ trợ tăng trưởng này được bán tại siêu thị online Chiaki, nơi có rất nhiều thực phẩm vitamin chất lượng, đã qua kiểm định y tế và xuất nhập khẩu tại các nước lớn. Giá của các sản phẩm đều phù hợp trên thị trường nên các mẹ hãy yên tâm nhé.

Xem thêm tại đây: http://motloisonglanhmanh.com/thuc-pham-tot-va-xau-doi-voi-chieu-cao-cua-tre/

Post Your Comment Here

Your email address will not be published. Required fields are marked *